วันพุธ, มิถุนายน 12, 2024
spot_imgspot_img

Latest Posts

อลีสซง เบ็คเกอร์ (Alisson Becker)

อลีสซง เบ็คเกอร์ (Alisson Becker)

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อเต็ม : อลีสซง เบ็คเกอร์ (Alisson Becker)

วันเกิด : 2 ตุลาคม ค.ศ. 1992 (30 ปี)

สถานที่เกิด : เมือง , ประเทศอียิปต์

ส่วนสูง : 6 ฟุต 4 นิ้ว (193 ม.)

ตำแหน่ง : ผู้รักษาประตู

เบอร์เสื้อ : 1

ประวัตินักเตะ

อลีสซง เบ็คเกอร์ คือหนึ่งในผู้เล่นของสโมสรลิเวอร์พูลซึ่งเป็นกำลังหลักที่ทำให้ลิเวอร์พูลนั้นทำผลงานได้เป็นอย่างดีต่อเนื่องมาถึงปัจจุบัน ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็กำลังค้าแข่งอยู่กับสโมสรลิเวอร์พูลในตำแหน่งผู้รักษาประตู โดยไม่ว่าใครในทีมจะโชว์ฟอร์มได้แย่ หรือว่าต่ำกว่ามาตราฐานก็มีแต่ตัวอลีสซงนี้แหละ ที่สามารถทำผลงานได้อย่างสม่ำเสมอ

โดยตัวของอลีสซง เบ็ตเกอร์ ก็ยังได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลกคนหนึ่ง ซึ่งฝากผลงานเอาไว้อยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเซฟ การเปิดบอลทำเกมมาจากแดนหลัง และรวมไปถึงการเก็บคลีนชีส โดยอลิสซงก็ยังเป็นผู้รักษาประตูคนเดียวในสโมสรลิเวอร์ที่สามารถทำประตูได้ โดยได้ลงเล่นให้สโมสรลิเวอร์พูลมากกว่า 175 นัด

ซึ่งตัวของอลิสซงนั้นได้เริ่มต้นค้าแข่งฟุตบอลอาชีพกับทีมในประเทศบ้านเกิดที่บราซิลอย่างทีม อินเตอร์นาซิอองนาล โดยตัวของนักเตะได้เริ่มต้นเล่นในตำแหน่งผู้รักษาประตู ซึ่งมีพี่ของเค้าเองเป็นไอดอล โดยทั้งคู่ก็ยังค้าแข่งอยู่สโมสรแห่งเดียวกันอีกด้วย ก่อนที่ตัวเค้าเองจะทำการย้ายออกมาเล่นในโซนยุโรปกับทีมชื่อดังในอิตาลีอย่างสโมสรโรม่านั้นเอง

และในการเริ่มต้นค้าชีพการค้าแขข่งในยุโรปนั้นก็ไม่ได้สวยงามอย่างที่คิด เพราะว่าในฤดูกาลแรกของเค้ากับโรม่านั้น เจ้าตัวเป็นได้แค่ผู้รักษาประตูมือสองของทีมเท่านั้นเอง และในเวลาต่อมาอลีสซงก็ได้ก้าวขึ้นมาเป็นมือหนึ่งของทีม หลังจากที่ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีมได้ย้ายทีมออกไป ทำให้ตัวอลีสซงได้รับโอกาสในการเล่นและโชว์ฟอร์มได้มากขึ้น

ซึ่งในปี 2018 ตัวอลีสซงก็ได้ทำการตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิต กับการเซ็นสัญญาย้ายมาร่วมทีมสโมสรลิเวอร์พูลนั้นเอง ด้วยค่าตัวมากถึง 66.8 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นสถิติโลกในเวลานั้น

เกียรติประวัติ

สโมสรอินเตอร์นาซิอองนาล 

  • แชมป์ลีกบราซิล : 2013, 2014, 2015, 2016

สโมสรลิเวอร์พูล

  • แชมป์พรีเมียร์ลีก : 2019-20
  • แชมป์เอฟเอคัพ : 2021-22
  • แชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก : 2018–19
  • แชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก : 2019
  • แชมป์อีเอฟแอลคัพ : 2021-22

ทีมชาติบราซิล

  • แชมป์โคปาอเมริกา : 2019

Latest Posts

spot_img

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.