วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
spot_imgspot_img

Latest Posts

สโมสรฟุตบอล บาร์เซโลนา

สโมสรฟุตบอล บาร์เซโลนา ยอดทีมของสเปน ของแคว้นกาตาลุญญา

สโมสรฟุตบอล บาร์เซโลนา (Football Club Barcelona) โดยได้เริ่มก่อตั้งทีมเมื่อปี ค.ศ. 1899 โดยกลุ่มนักฟุตบอล และในปัจจุบัน บาร์เซโลนา ตั้งอยู่ที่เมือง บาร์เซโลนา ในแคว้นกาตาลุญญา ประเทศสเปน ซึ่งในตอนนี้ก็กำลังมีการแข่งขันอยู่ในฟุตบอลลีกสูงสุดของศึก ฟุตบอลลาลีกาสเปน โดยมีสนามเหย้าที่ใช้ในการแข่งขัน ใช้ชื่อสนามว่า “คัมป์นู”

ซึ่งจุดเด่นของสโมสรฟุตบอล บาร์เซโลน่า ที่แตกต่างกับทีมอื่นเลยนั้นก็คือ ผู้สนับสนุนแม้กระทั้งแฟนคลับก็มีสิทธิ์เป็นเจ้าของทีมและบริหารทีมได้ ทำให้มีความผูกพันกันอย่างมาก ระหว่างสโมสร กับแแฟนคลับ โดยมีคู่ปรับตลอดกาลอย่างสโมสร เรอัล มาดริค หรือที่หลายๆท่านอาจจะคุ้นชื่อการแข่งขันของคู่นี้ว่า ศึกเอลกลาซิโก นั้นเอง

บาร์เซโล่า ก็ถือเป็นทีมที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานมากๆของฟุตบอลสเปน ซึ่งประสบความสำเร็จของฟุตบอลในประเทศมากกว่า 77 โทรฟี่ และฟุตบอลนอกประเทศมากกว่า 22 โทรฟี่ โดย บาร์เซโลนา เป็นทีมที่สามารถคว้าแชมป์มาได้ครบทุกรายการตามที่แข่งขัน โดย บาร์เซโลน่า ก็เป็นทีมแรกที่สามารถคว้า ทริปเปิลแชมป์ ได้อีกด้วย

และหากจะให้พูดถึง บาร์เซโลนา ยุคที่รุ่งเรื่องหรือว่าประสบความสำเร็จมากที่สุด ก็ต้องเป็นยุคที่ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เป็นผู้จัดการทีม ซึ่งคว้าแชมป์มาได้มากถึง 14 รายการ จากระยะเวลาเพียงแค่ 4 ปีเท่านั้นเอง โดยนักฟุตบอลเป็น ลิโอเนล เมสซี่, การ์เลส ปูโยล, อันเดรส อิเนียสตา, ชาบี เอร์นานเดซ และร่วมไปถึง เคราร์ด ปิเก้ ที่ช่วยให้ทีมคว้าแชมป์มากมาย

โดยเป็นปัจจุบัน ในยุคที่ ชาบี เอร์นานเดซ ตำนานของทีมได้เป็นผู้จัดการทีม ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงทีม ด้วยสายเลือดยุคใหม่ ที่ประกอบไปด้วยเด็กดาวรุ่งมากพรสรรค์มากมาย

ช่องทางการติดตาม

Facebook : FC Barcelona

Instagram : fcbarcelona

Twitter : FC Barcelona

Youtube : FC Barcelona

Website : FC Barcelona

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

ติดตามข่าวอื่นๆได้ที่ : newsport14

อ่านประวัตินักฟุตบอลที่น่าสนใจ : ประวัตินักเตะ

อ่านประวัติทีมฟุตบอลที่น่าสนใจ : ประวัติของสโมสร

Latest Posts

spot_img

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.