วันเสาร์, พฤษภาคม 18, 2024
spot_imgspot_img

Latest Posts

สโมสรฟุตบอล บอร์นมัธ

สโมสรฟุตบอล บอร์นมัธ AFC Bournemouth สโมสรบอลประจำเมือง

สโมสรฟุตบอล บอร์นมัธ AFC Bournemouth สโมสรมืออาชีพ สมาคมฟุตบอลใน Kings Park Boscombe อยู่ในชานเมืองบอร์นมัธ ประเทศอังกฤษ เปิดตัวด้วยผลงาน การแข่งขันชิงแชมป์ดิเวชั่น 2 ของระบบลีกฟุตบอลอังกฤษ หนึ่งในสโมสรฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ที่เริ่มต้นจากระดับภูมิภาพ และพัฒนาประสิทธิภาพทีมให้เข้าเป็นอีกหนึ่งทีม ของฟุตบอลลีกอังกฤษ โดยใช้สัญลักษณ์สีทีมเป็นสีแดง ,สีดำ และเสื้อลาย กางเกงขาสั้นสีดำ โดยได้รับแรงบันดาลใจ จากการที่สโมสรอิตาลีเอซีมิลาน

ย้อนรอยประวัติการก่อตั้ง สโมสรบอร์นมัธ ที่ได้เริ่มก่อตั้งขึ้น ในปี พ.ศ. 2442 ในชื่อ บอสคอมบ์ โดยใช้ชื่อปัจจุบันในปี พ.ศ. 2514 บอร์นมัธ เล่นเกมเหย้าที่ดีนคอร์ท ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2453 ฉายา”เชอร์รี่บอสคอมบ์” สโมสรนี้ เริ่มแข่งขันในลีกฟุตบอลระดับภูมิภาค และเลื่อนขั้นจากแฮมป์เชียร์ลีก มุ่งสู่ลีกใต้ในปี 2463 ชอร์รี่บอสคอมบ์ ใช้เวลาสามฤดูกาล อยู่ในลีกดิวิชั่น 2 ก่อนได้รับลงโทษทางการเงิน ในค.ศ. 1997 ทั้งยังตกชั้นกลับไปดิวิชั่น 4 ในค.ศ. 2002 และได้เลื่อนชั้นทันที ด้วยการชนะรอบเพลย์ออฟใน ค.ศ. 2003

สโมสรฟุตบอลบอร์นมัธ

ต่อมา สโมสรบอร์นมัท ได้รับการลงโทษทางการเงินครั้งที่ 2 จนตกชั้นไปลีกทู ใน ค.ศ. 2008 ได้ให้ เอ็ดดี ฮาว เป็นผู้จัดการทีม จากนั้นสโมสรได้เลื่อนชั้นถึง 3 ครั้ง ในรอบ 6 ปีและเลื่อนขึ้นสู่ลีกสูงสุด ของฟุตบอลอังกฤษเป็นครั้งแรก ในประวัติศาสตร์ จบอันดับ 2 ของลีกทู ,ปี 2009–10 จบอันดับ 2 ของลีกวัน , ปี 2012–13 ชนะเลิศ อีเอฟแอลแชมเปียนชิป ปี 2014–15 โดยจบอันดับสองในแชมเปียนชิป ด้วยการคุมทีมของสก็อต พาร์กเกอร์

ประวัติสโมสรฟุตบอล บอร์นมัธ

ชื่อเต็ม สโมสรฟุตบอลบอร์นมัท

ฉายา : เดอะเชอร์รีส์ เทพีแดงดำ (ฉายาในประเทศไทย)

ก่อตั้ง ค.ศ. 1899 (ในชื่อบอสคอมบ์)

สนาม : ดีนคอร์ต

เจ้าของ บริษัท เทอร์ควอยส์ บิดโก จำกัด,ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ แบล็กไนต์ฟุตบอลแอนด์เอนเทอร์เทนเมนต์

ประธาน : บิล โฟลีย์

ผู้จัดการ : อันโดนี อิราโอลา

ลีก พรีเมียร์ลีก 2022–23 อันดับที่ 15 จาก 20

ติดตามเรื่องที่น่าสนใจ

แหล่งข่าว hmong

ประวัตินักเตะที่เกี่ยวข้อง ประวัตินักเตะ

พร้อมอ่านประวัติความเป็นมาได้ที่ ประวัติของสโมสร

Latest Posts

spot_img

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.