วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
spot_imgspot_img

Latest Posts

สโมสรฟุตบอล เชลชี

สโมสรฟุตบอล เชลชี สิงโตน้ำเงินคราม แห่งกรุง ลอนดอน

สโมสรฟุตบอล เชลชี (Chelsea Football Club) โดยได้เริ่มก่อตั้งเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 1905 (พ.ศ.2448) ซึ่งในปัจจุบันตั้งอยู่ในเขตฟูแล่ม โดยอยู่ที่โซน ตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองลอนดอน เมืองหลวงของประเทศอังกฤษนั้นเอง โดยตัวสโมสรมีสนามเหย้าที่ใช้ในการแข่งขัน โดยใช้ชื่อสนามว่า “สแตมฟอร์ดบริดจ์” จุคนได้มากถึง 41,841 คน

โดยสโมสรเชลชี หรืออีกฉายาหนึ่งนั้นก็คือ สิงโตน้ำเงินคราม และสิงห์บลู เชลชี นั้นเอง โดยมีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานมาจนถึงปัจจุบัน และสโมสร เชลชี ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดทีมหนึ่งของเกาะอังกฤษ โดยคว้าแชมป์มาได้แล้วอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งในประเทศและนอกประเทศ มากถึง 32 โทรฟี่กันเลยทีเดียว

ซึ่งหากให้พูดถึงยุครุ่งเรื่องที่สุดของสโมสร เชลชี นั้นก็คือ ยุคที่อยู่ในภายใต้การบริหารทีมของเจ้าของชาวรัสเซียอย่าง โรมัน อับราโมวิช โดยคว้าแชมป์ได้มากถึง 21 รายการ และยังคอยพัฒนา และมีปรับดูแล ปรับปรุงสโมสรต่อเนื่องเรื่อยมา ทำให้ไม่ว่าจะเป็นแฟนบอลในอังกฤษ และทั่วโลก ต่างก็รักผู้ชายที่ โรมัน อับราโมวิช ที่ทุ่มเทกายใจให้สโมสร

สำหรับชุดการแข่งขันของสโมสร เชลชี นั้นโดยจะมีชุดเหย้าเป็น เสื้อและกางเกง สีน้ำเงิน และถุงเท้าเป็นสีขาว ซึ่งตราสโมสรจะเป็นรูปของ สิงโตถือไม้เท้า และมีสโมสรคู่ปรับส่วนใหญ่ก็เป็นทีมร่วมเมืองในลอนดอน ไม่ว่าจะเป็น อาร์เซน่อล, ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์, เวสต์แฮม โดยมี ลิเวอร์พูล และ แมนซิตี้ เป็นคู่แข่งแย่งความสำเร็จกัน

ช่องทางการติดตาม

Facebook : Chelsea Football Club

Instagram : chelseafc

Twitter : Chelsea FC

Youtube : Chelsea Football Club

Website : ChelseaFC

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

ติดตามข่าวอื่นๆได้ที่ : newsport14

อ่านประวัตินักฟุตบอลที่น่าสนใจ : ประวัตินักเตะ

อ่านประวัติทีมฟุตบอลที่น่าสนใจ : ประวัติของสโมสร

Latest Posts

spot_img

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.