วันศุกร์, มิถุนายน 14, 2024
spot_imgspot_img

Latest Posts

เครสแจน อีเรกเซิน

เครสแจน อีเรกเซิน กองกลางตัวกลางและกองกลางตัวรุกให้แก่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

เครสแจน อีเรกเซินเกิด 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1992 เป็นนักฟุตบอลชาวเดนมาร์ก ปัจจุบันเล่นในตำแหน่งกองกลางตัวกลางและกองกลางตัวรุกให้แก่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และทีมชาติเดนมาร์ก ในปี ค.ศ. 2011 เขาได้รับรางวัลนักฟุตบอลเดนมาร์กแห่งปี เขาคว้าแชมป์ลีกของดัตช์กับอายักซ์ ในฤดูกาล 2010–11, 2011–12 และ 2012–13 ก่อนย้ายไปเล่นให้แก่ทอตนัมฮอตสเปอร์ เมื่อเดือนสิงหาคม ค.ศ. 2013 ด้วยค่าตัว 11.5 ล้านยูโร

วันที่ 28 พฤษภาคม ค.ศ. 2010 มอร์เตน ออลเซน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ประกาศว่า อีเรกเซิน จะติดทีมชาติในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้และเป็นผู้เล่นอายุน้อยสุดที่ลงแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนั้น เขาลงเล่นไปสองนัด พบกับเนเธอร์แลนด์และญี่ปุ่น ก่อนที่ทีมของเขาจะยุติเส้นทางในรอบแบ่งกลุ่ม

อีเรกเซินมีชื่อติดทีมชาติเดนมาร์กในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2020 เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ค.ศ. 2021 ต่อมาวันที่ 12 มิถุนายน ขณะที่ลงเล่นให้แก่เดนมาร์กในนัดเปิดสนามของรอบแบ่งกลุ่มที่พบกับฟินแลนด์ที่สนามกีฬาพาร์เกินในโคเปนเฮเกน อีเรกเซินล้มลงในนาทีที่ 42 ซึ่งเป็นจังหวะที่เขากำลังจะรับลูกทุ่ม หน่วยแพทย์ฉุกเฉินจึงรีบเข้าสนามทันที

เจ้าหน้าที่ยูฟ่าและสมาคมฟุตบอลเดนมาร์ก (DBU) ได้ออกมายืนยันจากโรงพยาบาล Rigshospitalet ว่าอีเรกเซินนั้นรู้สึกตัวแล้ว วันถัดมามีการประกาศว่าเขาได้ติดตั้งอุปกรณ์กระตุ้นหัวใจแบบฝังโดยเป็นการตัดสินใจของ Boesen ที่ว่า “มีความจำเป็นต้องติดตั้งเนื่องจากจังหวะหัวใจถูกรบกวน” วันที่ 18 มิถุนายน สมาคมฟุตบอลฯ ประกาศว่าอีเรกเซินได้รับการผ่าตัดและออกจากโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อย เขาได้ไปเยี่ยมเพื่อนร่วมทีมที่เฮลซิงเงอร์ก่อนที่จะกลับบ้านไปหาครอบครัว

ชื่อเต็ม เครสแจน แตเนอแมน อีเรกเซิน

วันเกิด 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1992 (31 ปี)

สถานที่เกิด มีเดิลฟาร์ต เดนมาร์ก

ส่วนสูง 1.82 m 

ตำแหน่ง กองกลางตัวกลาง / กองกลางตัวรุก

สโมสรปัจจุบัน แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

หมายเลข 14

ช่องทางการติดตามนักเตะ
Instagram : Christian Eriksen
Twitter : Christian Eriksen

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ แหล่งข่าว : sportidols.club
ติดตามข่าวอื่นๆได้ที่ : newsport14.com
อ่านประวัตินักฟุตบอลคนอื่นที่น่าสนใจ : ประวัตินักเตะ

Latest Posts

spot_img

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.