วันพุธ, มิถุนายน 12, 2024
spot_imgspot_img

Latest Posts

ค็อบบี ไมนู

ค็อบบี ไมนู ชาวอังกฤษตำแหน่งกองกลางแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

ค็อบบี ไมนู เกิด 19 เมษายน ค.ศ. 2005 เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวอังกฤษที่เล่นตำแหน่งกองกลางให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ไมนูเกิดที่สต็อกพอร์ต เริ่มต้นระดับเยาวชนที่ชีเดิลแอนด์แกตลีย์ ก่อนเข้าร่วมศูนย์ฝึกเยาวชนของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเมื่ออายุได้ 9 ปี เซ็นสัญญาอาชีพฉบับแรกในเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 2022 ผลงานของเขาในทีมอายุไม่เกิน 21 ปี ที่เจอกับคาร์ไลล์ยูไนเต็ดในอีเอฟแอลโทรฟี

เขาได้รับการเรียกตัวไปฝึกซ้อมกับทีมชุดใหญ่ในเดือนตุลาคม ค.ศ. 2022 เขามีชื่อเป็นผู้เล่นสำรองเป็นครั้งแรกในวันที่ 16 ตุลาคม ก่อนเกมพรีเมียร์ลีกกับนิวคาสเซิลยูไนเต็ดไมนูประเดิมสนามในชุดใหญ่เมื่อวันอังคารที่ 10 มกราคม ค.ศ. 2023 โดยเป็นผู้เล่นตัวจริงในเกมลีกคัพที่ชนะชาร์ลตันแอธเลติก 3–0 และประเดิมสนามในลีกนัดแรกเมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์โดยลงมาเป็นตัวสำรองในเกมที่ชนะเลสเตอร์ซิตี 3–0

ไมนูเดินทางไปพร้อมกับทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในการทัวร์ปรีซีซั่นปี 2023–24 ที่สหรัฐอเมริกา แต่โชคไม่ดีที่เขาได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าระหว่างการแข่งขันกับเรอัล มาดริด ในเดือนกรกฎาคม 2023 หลังจากกลับมาจากอาการบาดเจ็บ ไมนูได้เป็นผู้เล่นตัวจริงในลีกเป็นครั้งแรกให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2023 ในชัยชนะ 3–0 เหนือเอฟเวอร์ตันที่กูดิสันพาร์คซึ่งเขาได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยม

ชื่อเต็ม ค็อบบี บวาเท็ง ไมนู

วันเกิด 19 เมษายน ค.ศ. 2005 (18 ปี)

สถานที่เกิด สต็อกพอร์ต

ส่วนสูง 1.75 m 

ตำแหน่ง กองกลาง

สโมสรปัจจุบัน แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

หมายเลข 37

ช่องทางการติดตามนักเตะ
Instagram : Cobby Mainu
Twitter : Cobby Mainu

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ แหล่งข่าว : sportidols.club
ติดตามข่าวอื่นๆได้ที่ : newsport14.com
อ่านประวัตินักฟุตบอลคนอื่นที่น่าสนใจ : ประวัตินักเตะ

Latest Posts

spot_img

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.