วันเสาร์, พฤษภาคม 18, 2024
spot_imgspot_img

Latest Posts

สโมสรฟุตบอล คริสตัลพาเลซ

สโมสรฟุตบอล คริสตัลพาเลซ เจ้าของฉายา ราชวังเรือนแก้ว

สโมสรฟุตบอล คริสตัลพาเลซ สโมสรฟุตบอลมืออาชีพ เป็นที่รู้จักในฉายา “ราชวังเรือนแก้ว” หรือ “ปราสาทเรือนแก้ว” ที่แฟนบอลชาวไทยตั้งให้ มีประวัติยาวนานในประเทศอังกฤษ ปัจจุบันสโมสรจบอันดับ 12 ของตารางพรีเมียร์ลีก และมีสนามประจำคือ เซลเฮิสต์พาร์ก

สโมสรฟุตบอลคริสตัลพาเลซ โดยเริ่มก่อตั้งขึ้น ในวันที่ 10 กันยายน ค.ศ. 1905 และปัจจุบันก่อตั้งมาแล้วกว่า 113 ปี ซึ่งใช้สนาม Selhurst Park เป็นสนามเหย้าของทีม ที่ตั้งอยู่ทางใต้ของกรุงลอนดอน อีกทั้งคริสตัลพาเลซ ยังเคยเป็นสโมสรที่ตกเป็นข่าวดังในไทย เนื่องจากถูกอดีตนายกทักษิณ ชินวัตรเข้าซื้อกิจการด้วยมูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท

สโมสรฟุตบอล The Crystal Palace สโมสรฟุตบอลมืออาชีพ ที่สร้างผลงานในลีกไว้ที่โดดเด่นอย่างชัดเจน จนเป็นทีมบอลที่รู้จักกันไปทั่วโลก เริ่มด้วยทีมคว้าแชมป์ฟุตบอลลีกดิวิชั่น 2 ของอังกฤษ รวมถึง 2 สมัย ในปีฤดูกาล 1978–1979 , 1993–1994 และเคว้าแชมป์ Full Members’ Cup ในปี 1990–1991

สัญลักษณ์ของสโมสรฟุตบอล คริสตัลพาเลซ คือ นกอินทรีย์เหยียบลูกฟุตบอล และราชวังเรือนแก้ว โดยใช้สีเสื้อของสโมสร เป็นสีน้ำเงินแดง ใช้เป็นชุดเล่นในบ้าน หากเป็นทีมเยือน จะใส่เป็นสีขาวพาดลายน้ำเงินแดง และสีเหลืองพาดลายน้ำเงินแดง สำหรับความสำเร็จของทีมราชวังเรือนแก้ว อาจจะยังไม่ได้ประสบความสำเร็จ ในศึกพรีเมียร์ลีก แต่ทีมก็ยังสามารถยืดระยะเวลาการเล่น ที่ในลีกสูงสุดของประเทศ โดยไม่ตกชั้น นับตั้งแต่ลีกฤดูกาล 2013–2014 ซึ่งมีผลงานดีที่สุด จบที่อันดับ 10 ในพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2014–15

ประวัติ สโมสรฟุตบอลคริสตัลพาเลซ

ชื่อเต็ม : สโมสรฟุตบอลคริสตัลพาเลซ

ฉายา : The Eagles, The Glaziers ,ราชวังเรือนแก้ว, ปราสาทเรือนแก้ว

ก่อตั้ง : 10 กันยายน ค.ศ. 1905 รวมปัจจุบัน 118 ปี

สนาม : เซลเฮิสต์พาร์ก

เจ้าของ : สตีฟ แพริช ,โจชัว แฮร์ริส ,เดวิด เอส. บลิตเซอ

ประธาน : สตีฟ แพริช

ผู้จัดการ : รอย ฮอดจ์สัน

ลีกพรีเมียร์ลีก 2022–23 พรีเมียร์ลีก อันดับที่ 11 จาก 20

ติดตามเรื่องที่น่าสนใจ

แหล่งข่าว wikiwand

ประวัตินักเตะที่เกี่ยวข้อง ประวัตินักเตะ

พร้อมอ่านประวัติความเป็นมาได้ที่ ประวัติของสโมสร

Latest Posts

spot_img

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.