วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
spot_imgspot_img

Latest Posts

เอเดน อาซาร์

เอเดน อาซาร์ หนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดของสโมสร เชลซี

เอเดน อาซาร์ ตำนานหมายเลช 10 ของสโมสร เชลซี นักเตะที่ครั้งเคยได้ชื่อว่าเป็นผู้เล่นที่เก่งที่สุดในโลก เขาเกิด และ เติบโตในครอบครัวที่รักฟุตบอล เขาเริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่อายุยังน้อยที่สโมสรท้องถิ่นในประเทศเบลเยี่ยม เพราะ ทั้งพ่อและแม่ของเขาเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอดีต เรียกได้ว่าอาซาร์ ได้รับการส่งเสริมเป็นอย่างดีในด้านฟุตบอล เขาเริ่มต้นการเล่นฟุตบอลอาชีพกับสโมสรลีลล์ ในประเทศฝรั่งเศส โดยเขาได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักเตะดาวรุ่งที่มีพรสรรค์ มีศักยภาพสูง และ ทักษะที่ยอดเยี่ยม เขาเริ่มฉายแววความเป็นนักเตะระดับโลกขึ้นมาเรื่อยๆ 

เอเดน อาซาร์

จนกะทั้ง อาซาร์ สามารถช่วยให้ลีลล์คว้าแชมป์ลีกเอิง และ แชมป์ คูเป้ เดอ ฟรองซ์ ได้อย่างยิ่งใหญ่ในปี 2011 และ นี่เขาเป็นผุ้เล่นคนสำคัญที่มีส่วนในการสร้างสรรค์เกงรุกจนทำให้ ลีลล์คว้าแชมป์ได้สำเร็จ  ต่อมา ด้วยฟอร์มการเล่นอันร้อนแรง ดูเหมือนว่าสโมสรลีลล์ จะเล็กเกินไปสำหรับเขา อาซาร์ ได้ตัดสินใจย้ายครั้งใหญ่ ย้ายไปเล่นที่สโมสรในอังกฤษ อย่าง เชลซี และ นี่คือจุดเริ่มต้นของคำว่าระดับโลก 

เอเดน อาซาร์

Eden Hazard เขาได้สัมผัสกับฟุตบอลระดับสูง และ ได้พัฒนาฝีเท้าอย่างต่อเนื่อง เขาสามารถรักษาฟอร์มการเล่นได้อย่างสม่ำเสมอ และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และ ชื่อของ เอเดน อาซาร์ เริ่มจะมีคนรู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ เขามีชื่อเสียงโด่งดัง มีฟอร์มการเล่นที่เรียกได้ว่าระดับเทพ เขาช่วยให้เชลซีคว้าหลายแชมป์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น แชมป์ พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่ายูโรป้าลีก และ เอฟเอคัพ 

เอเดน อาซาร์

หลังจากพาทีมประสบความสำเร็จอย่างมาก Eden Hazard ก็ได้ชื่อว่าเป็นนักฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลกอย่างไม่มีข้อสงสัย และ ต่อมา ในปี 2019 อาซาร์ย้ายไปเรอัล มาดริด ด้วยค่าตัวที่สูงมาก เป็นสถิติของสโมสรเชลซี ราว 135 ล้านปอนด์ แต่นี่ถือเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด เพราะ อาซาร์ ไม่สามารถงัดฟอร์มเก่งออกมาได้อีกแล้ว เขาไม่ได้เป็นตัวจริง และ ส่วนใหญ่ก็นั้งเป็นตัวสำรอง นอกจากนี้ เขายังประสบปัญหาเรื่องการบาดเจ็บบ่อยครั้ง จนทำให้ฟอร์มการเล่นของเขาตอนที่อยู่เชลซี เริ่มจางหายไปเรื่อยๆ จนปัจจุบัน 2023 อาซาร์ ได้แขวนสตั๊ดเรียบร้อยแล้ว 

เอเดน อาซาร์

จุดเด่น และ ทักษะความสามารถของ Eden Hazard

  • ความเร็วและความคล่องตัว: ความเร็วในการเลี้ยงบอลของอาซาร์ทำให้เขาสามารถผ่านผู้เล่นคู่แข่งได้อย่างง่ายดาย รวมถึงความคล่องตัวในการเปลี่ยนทิศทางที่ทำให้เขาเป็นผู้เล่นที่ยากต่อการต่อกร
  • ทักษะฟุุตบอล เทคนิคขั้นสูง: อาซาร์มีทักษะการควบคุมบอลที่ยอดเยี่ยม ทั้งในการเลี้ยงบอลและการจ่ายบอล เขาสามารถครองบอลได้ดีและสร้างโอกาสให้เพื่อนร่วมทีมและตัวเองได้อย่างน่าทึ่ง
  • การมีส่วนร่วมในเกมรุก: อาซาร์มีความสามารถในการสร้างโอกาสและการยิงประตู ทั้งจากการเลี้ยงบอลเข้าไปยิงเอง หรือการจ่ายบอลให้เพื่อนร่วมทีมทำประตู และ เขามักจะอยู่ในทุกส่วนของสนาม
  • ความยืดหยุ่นในการเล่น: เขาสามารถเล่นได้หลายตำแหน่งในแนวรุก ทั้งเป็นปีกซ้าย, ปีกขวา กองกลางตัวรุก รวมถึงกองหน้าตัวต่ำ และในบางครั้งก็ถูกโยกไปเล่นในตำแหน่งหน้าเป้าอีกด้วย 
  • การตัดสินใจที่เด็ดขาด: อาซาร์มีจิตใจที่แน่วแนว สามารถตัดสินใจได้เด็ดขาดอย่างไม่ลังเลในขณะอยู่ในสนาม เขามีทักษะในการเลือกตัวเลือกที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยง, การจ่าย, หรือการยิงประตู 
  • ความเป็นผู้นำ: แม้จะไม่ได้เป็นกัปตันทีม แต่อาซาร์มีความเป็นผู้นำในสนามสูงมากๆ เพราะเขามีบุคลลิคที่สุขุม มีความเป็นผู้นำมีทัศนคติที่เป็นบวก เขาสามารถสั่งการเพื่อนร่วมทีมได้ และ ด้วยความเก่งของเขา จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เพื่อนร่วมทีมจะฟัง 
เอเดน อาซาร์

ช่องทางการติดตามนักเตะ
Instagram : Eden Hazard
Twitter : Eden Hazard

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ แหล่งข่าว : sportidols.club
ติดตามข่าวอื่นๆได้ที่ : newsport14.com
อ่านประวัตินักฟุตบอลคนอื่นที่น่าสนใจ : ประวัตินักเตะ

Latest Posts

spot_img

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.