วันศุกร์, มิถุนายน 14, 2024
spot_imgspot_img

Latest Posts

แอแมร์ซง ปัลมีเอรี

แอแมร์ซง ปัลมีเอรี ชาวบราซิลตำแหน่งแบ็กซ้ายเชลซี

แอแมร์ซง ปัลมีเอรี เกิดวันที่ 3 สิงหาคม ค.ศ. 1994 เป็นนักฟุตบอลชาวบราซิลเชื้อสายอิตาลีที่เล่นให้กับเชลซีและทีมชาติอิตาลี เขาเล่นในตำแหน่งแบ็กซ้ายเป็นหลัก นอกจากนี้ยังเล่นในตำแหน่งปีกซ้ายและกองกลางตัวซ้ายในบางโอกาส แอแมร์ซงเริ่มเล่นให้กับทีมชาติบราซิลรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี แต่ต่อมาใน ค.ศ. 2017 เขาได้โอนสัญชาติเป็นอิตาลี จึงได้เล่นให้กับทีมชาติอิตาลีชุดใหญ่นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ในวันที่ 30 มกราคม ค.ศ. 2018 แอแมร์ซงย้ายไปร่วมทีมเชลซี โดยเซ็นสัญญา 4 ปีครึ่ง ค่าตัวที่ได้รับรายงานจากโรมา อยู่ที่ 20 ล้านยูโร เพิ่มโบนัส 9 ล้านยูโร เขาลงเล่นนัดแรกให้กับสโมสรในเอฟเอคัพ รอบที่ห้า นัดที่เชลซีเปิดบ้านถล่ม ฮัลล์ซิตี 4–0 โดยในนัดนั้น เขาจ่ายบอลให้ ออลีวีเย ฌีรู ทำประตูได้ด้วย แอแมร์ซงลงเล่นเกมพรีเมียร์ลีกครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 มีนาคม ค.ศ. 2018 ในนัดที่เชลซีบุกไปแพ้แมนเชสเตอร์ซิตี 1–0

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติอิตาลีคนใหม่ โรแบร์โต มันชีนี ได้เรียกตัว แอแมร์ซง ติดทีมชาติในเกมกระชับมิตรเดือนพฤษภาคมและมิถุนายน โดยจะพบกับซาอุดีอาระเบีย ฝรั่งเศส และเนเธอร์แลนด์ ในวันที่ 19 พฤษภาคม ค.ศ. 2018 แต่เขาได้ถอนตัวเนื่องจากอาการบาดเจ็บ[9] เขาถูกเรียกตัวอีกครั้งในเดือนกันยายน ค.ศ. 2018 ในการแข่งขันยูฟ่าเนชันส์ลีก นัดที่อิตาลีจะพบกับโปแลนด์และโปรตุเกส

ชื่อเต็ม แอแมร์ซง ปัลมีเอรี ดูส ซังตูส

วันเกิด 3 สิงหาคม ค.ศ. 1994 (29 ปี)

สถานที่เกิด ซังตูส บราซิล

ส่วนสูง 1.75 เมตร 

ตำแหน่ง กองหลัง

สโมสรปัจจุบัน เชลซี

หมายเลข 33

ช่องทางการติดตามนักเตะ
Instagram : Emerson Palmieri
Twitter :  Emerson Palmieri

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ แหล่งข่าว : sportidols.club
ติดตามข่าวอื่นๆได้ที่ : newsport14.com
อ่านประวัตินักฟุตบอลคนอื่นที่น่าสนใจ : ประวัตินักเตะ

Latest Posts

spot_img

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.