วันอาทิตย์, มิถุนายน 9, 2024
spot_imgspot_img

Latest Posts

เอนโซ เฟร์นันเดซ

เอนโซ เฟร์นันเดซ ชาวอาร์เจนตินา กองกลางตัวกลางสโมสรเชลซี

เอนโซ เฟร์นันเดซเกิด 17 มกราคม 2001 เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวอาร์เจนตินา ซึ่งเล่นในตำแหน่งกองกลางตัวกลางให้กับสโมสรเชลซีในพรีเมียร์ลีก และทีมชาติอาร์เจนตินา ในวันที่ 24 กรกฎาคม 2019 เฟร์นันเดซได้ถูกเรียกติดทีมชาติอาร์เจนตินา U18 ของผู้จัดการทีมเอสเตบัน โซลาริ เป็นตัวแทนของประเทศไปแข่งขันรายการโกติฟทัวร์นาเมนต์ 2019ที่ประเทศสเปน

ในวันที่ 18 กันยายน โดยผู้จัดการทีมเอร์นัน เกรสโปในเกมที่เอาชนะ เดลฟินไป 3-0 ในโกปาลิเบร์ตาโดเรส ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นผู้เล่นตัวจริง ผลงานของเขาก็สร้างความประทับใจให้กับผู้จัดการทีมได้ จนเขาได้รับโอกาสลงเป็นตัวจริงของทีม และช่วยให้สโมสรได้แชมป์โกปาซูดาเมริกานา 2020 ลงเล่นเป็นตัวจริงในเกมที่เอาชนะทีมจากอาร์เจนตินาด้วยกันอย่างลานุสไป 3-0 ในรอบชิงชนะเลิศ เป็นการได้แชมป์ครั้งแรกในอาชีพ

ในวันที่ 23 มิถุนายน 2022 ริเบร์เปลตได้บรรลุข้ตกลงกับสโมสรจากปรีไมราลีกา ไบฟีกา สำหรับการย้ายทีมของเฟร์นันเดซ ด้วยค่าตัว 10 ล้านยูโรสำหรับการมีสิทธิ 75% ในตัวนักเตะ และแอดส์-ออนส์อีก 8 ล้านยูโร แต่ตัวผู้เล่นยังจะคงเล่นให้ริเบร์เปลตจนจบรายการโกปาลิเบร์ตาโดเรส ในวันที่ 14 กรกฎาคม ไบฟีกายืนยันข้อตกลงซื้อขาย โดยเขาได้รับเสื้อหมายเลข 13 ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกใช้โดยตำนานของสโมสรเอวแซบียู

ชื่อเต็ม เอนโซ เฆเรมิอัส เฟร์นันเดซ

วันเกิด 17 มกราคม ค.ศ. 2001 (22 ปี)

สถานที่เกิด ซานมาร์ติน, อาร์เจนตินา

ส่วนสูง 1.78 เมตร 

ตำแหน่ง กองกลางตัวกลาง

สโมสรปัจจุบัน เชลซี

หมายเลข 8

ช่องทางการติดตามนักเตะ
Instagram :  Enzo Fernandez
Twitter : Enzo Fernandez

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ แหล่งข่าว : sportidols.club
ติดตามข่าวอื่นๆได้ที่ : newsport14.com
อ่านประวัตินักฟุตบอลคนอื่นที่น่าสนใจ : ประวัตินักเตะ

Latest Posts

spot_img

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.