วันจันทร์, พฤษภาคม 20, 2024
spot_imgspot_img

Latest Posts

จานฟรังโก้ โซล่า

จานฟรังโก้ โซล่า ตำนานสโมสร เชลซี พ่อมดลูกหนังแห่งอิตาลี

จานฟรังโก้ โซล่า เป็นนักฟุตบอลชาวอิตาลี ตำนานสโมสร เชลซี เขาคนนี้มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากในยุค 90 เขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีผลงานอันโดดเด่น และ เป็นสุดยอดดาวยิ่งระดับตำนานของโลกฟุตบอล ที่สำคัญชายผู้นี้ คือ คนที่พาสโมสรเชลซี ขึ้นอยู่ความยิ่งใหญ่อย่างไม่มีใครกล้าปฏิเสธ เขาเป็นนักเตะที่มีรูปแบบเล็ก มีส่วนสูงเพียง 165 cm แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยทักษะฟุตบอลที่เหนือชั้น Zola เป็นสุดยอดกองหน้าที่เล่นฟุตบอลด้วยสมอง เขายิงประตูได้มากมาย พาทีมประสบความสำเร็จนับไม่ถ้วน 

จานฟรังโก้ โซลา คือ ฮีโร่ตัวจริงของสโมสรเชลซี ซึ่งนับตั้งแต่ที่เชลซีเซ็นสัญญาคว้าตัวดาวเตะร่างเล็กมาร่วมทีม พวกเขาก็กลายเป็นทีมที่อยู่บนหัวตารางของพรีเมียร์ลีกมาโดยตลอด และ กลายเป็นหนึ่งในทีมชั้นแนวหน้าของโลกฟุตบอลตราบจนปัจจุบัน จานฟรังโก้ โซล่า เป็นหนึ่งในตำนานสโมสรที่อยู่ในใจแฟนบอลเชลซี ตลอดกาล  

Gianfranco Zola ผู้ที่พา เชลซี ขึ้นอยู่จุดสูงสุด

Gianfranco Zola  เกิดเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ค.ศ. 1966 ที่ประเทศ อิตาลี เขาเริ่มต้นเส้นทางลูกหนังกับสโมสร อาเซอรี ในประเทศบ้านเกิด ต่อมาก็ได้ย้ายไปยังสโมสร เชลซีในปี 1996 เขาคือสุดยอดนักเตะที่ไม่จำเป็นต้องมีพรสวรรค์ เพราะ ตัวเขามีแต่ความพยายาม เขาเติบโตด้วยลำแข้งของตัวเอง จากเป็นนักฟุตบอลบ้านๆจากประเทศ อิตาลี่ ที่ไม่มีใครหันมอง จนกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ที่ต่อให้เวลาผ่านไปอีก 100 ปี ก็ไม่มีใครลืม

ก้าวแรกที่ โซล่า ย้ายเข้าสู่ทีม เชลซี เขาก็สถาปนาตัวเองเป็นเป็นที่ผู้คนรู้จักมากที่สุดโลก เขาคือคนสำคัญที่พาสโมสร เชลซี ขึ้นสู่ระดับสูงสุดในลีกอังกฤษ โดยการพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก และคัพ FA ในปี 1998 ได้อย่างยิ่งใหญ่ และ ยังสามารถพาทีมไปยังรอบ 4 ทีมสุดท้ายของถ้วยใหญ่ที่สุดในยุโรปอย่าง UCL อีกด้วย 

จุดเด่น และ สไตล์การเล่นของ Gianfranco Zola

Gianfranco Zola มีความหลากหลายในทักษะฟุตบอล เขาสามารถปรับตัวให้กับเพื่อร่วมทีมอย่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีทักษะการเลี้ยงบอลที่รวดเร็วว่องไว มีทักษะการสร้างโอกาสให้เพื่อนร่วมทีม และ โดดเด่นอย่างมากในการทำประตูที่เฉียบคม ที่สำคัญเขามีแต่ความขยัน มีวินัยสูงมากๆ เหล้าไม่กิน บุหรี่ไม่สูบ ไม่มีรอยสัก ไม่นอกลู่นอกทาง ไม่ยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข กินแต่ของที่มีประโยชน์ เป็นแบบอย่างของนักฟุตบอลรุ่นใหม่ๆ และ เป็นไอดอลของใครหลายๆคน นี้คือนักฟุตบอลที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร เชลซี เลยก็ว่าได้ 

Chelsea News: Gianfranco Zola reveals why he loved the Blues | Football |  Sport | Express.co.uk

  1. โซล่า มีความเร็วที่น่าทึ่ง เขาไปกับลูกฟุตบอลได้ดี ใช้ความเร็วฉีกแนวรับของกองหลังฝ่ายตรงข้ามจนหัวหมุน และ เขายังมีทักษะในการเอาตัวรอดจากที่แคบได้ดีอีกด้วย 
  1. เป็นนักฟุตบอลที่มีทักษะในการทำประตูที่ยอดเยี่ยม เขามีเทคนิคการยิงที่หลากหลาย ทั้งการยิงด้วยเท้าขวาและซ้าย สามารถยิงประตูได้ทุกรูปแบบ นอกจากนี้ยังโหม่งบอลได้ดีอีกด้วย 
  1. เป็นนักเตะที่ตัวเล็ก แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยศักยภาพ เขามีทักษะในการควบคุมลูกบอล เรียกง่ายๆว่า บอลติดเท้า ไม่มีกองหลังคนใดสามารถแย่งบอลจากเท้าของเขาได้เลย
  1. สัญชาตญาณในการหาพื้นที่ในการทำประตู เรียกได้ว่า โซล่า คือหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดในยุคนั้นเลยก็ว่าได้ เพราะเขามักจะเอาตัวเองไปอยู่ในจุดที่เพื่อนร่วมทีมสามารถส่งบอลให้เขา และ เขาก็ทำประตูได้เลย อัจฉริยะในโลกลูกหนังอย่างแท้จริง 

เกียรติประวัติของ Gianfranco Zola กับสโมสร เชลซี

โซล่า ค้าแข้งให้กับ ทัพสิงค์บลู นานถึง 7 ปี 1996-2003 พร้อมคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ 2 สมัยม ลีก คัพ 1 สมัย, ยูฟ่า คัพ วินเนอร์ส คัพ 1 สมัย และ ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ 1 สมัย ลงเล่น 311 ทำประตูได้ทั้งหมด 80 ประตู อาจจะดูไม่มากนัก เพราะเขาเล่นในตำแหน่งกลางรุก ไม่ใช่กองหน้า เขาโดดเด่นในการทำแอสซิตส์มากกว่า นั่นเอง

ช่องทางการติดตาม
Instagram : Gianfranco Zola
Twitter : Gianfranco Zola

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ แหล่งข่าว : hmong.in.th
ติดตามข่าวอื่นๆได้ที่ : newsport14.com
อ่านประวัตินักฟุตบอลคนอื่นที่น่าสนใจ : ประวัตินักเตะ

Latest Posts

spot_img

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.