วันพุธ, มิถุนายน 12, 2024
spot_imgspot_img

Latest Posts

แฮร์รี เคน

แฮร์รี เคน ชาวอังกฤษ ตำแหน่งกองหน้าไบเอิร์นมิวนิก

แฮร์รี เคน เกิด 28 กรกฎาคม ค.ศ. 1993 เป็นนักฟุตบอลชาวอังกฤษ ปัจจุบันเล่นในตำแหน่งกองหน้าให้กับไบเอิร์นมิวนิกในบุนเดิสลีกา และเป็นกัปตันทีมชาติอังกฤษ เคนได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในกองหน้าที่มีฝีเท้ายอดเยี่ยมที่สุดในปัจจุบัน เขามีจุดเด่นในเรื่องทักษะการทำประตู และการเคลื่อนที่ เขาครองสถิติเป็นผู้ทำประตูสูงสุดของทอตนัมฮอตสเปอร์และทีมชาติอังกฤษ และเป็นผู้ทำประตูสูงสุดเป็นอันดับสองตลอดกาลของพรีเมียร์ลีก

เคนเริ่มได้รับโอกาสในการลงเล่นเป็นตัวจริงให้ทอตนัมฮอตสเปอร์ใน ค.ศ. 2014 จากการคุมทีมของ เมาริซิโอ โปเชติโน โดยในฤดูกาลดังกล่าว เคนทำสถิติเป็นผู้เล่นที่ทำประตูสูงที่สุดให้กับทีมจำนวน 31 ประตูรวมทุกรายการ และได้รับรางวัลผู้เล่นดาวรุ่งยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล 2014–15 (PFA Young Player of the Year) รวมทั้งเป็นผู้ทำประตูสูงสุดอันดับสองในลีกจากผลงาน 21 ประตู

ต่อมาทั้งในฤดูกาล 2015–16 และ 2016–17 เคนจบฤดูกาลด้วยการคว้าตำแหน่งผู้ทำประตูสูงสุดของพรีเมียร์ลีกได้ทั้งสองฤดูกาล โดยในฤดูกาล 2016-17 เขาพาทอตนัมฮอตสเปอร์จบฤดูกาลด้วยการคว้ารองแชมป์พรีเมียร์ลีก ถัดมาในฤดูกาล 2018-19 เคนพาทีมเข้าชิงชนะเลิศยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกเป็นครั้งแรก ก่อนจะพ่ายให้แก่ลิเวอร์พูล ในเดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ. 2021 เคนได้ทำสถิติกลายเป็นผู้เล่นที่ทำประตูได้มากที่สุดเป็นอันดับที่สองตลอดกาลของทอตนัมฮอตสเปอร์

ชื่อเต็ม แฮร์รี เอ็ดเวิร์ด เคน

วันเกิด 28 กรกฎาคม ค.ศ. 1993 (30 ปี)

สถานที่เกิด วอลแทมสโตว์ ประเทศอังกฤษ

ส่วนสูง 1.88 m 

ตำแหน่ง กองหน้าตัวเป้า

สโมสรปัจจุบัน ไบเอิร์นมิวนิก

หมายเลข 9

ช่องทางการติดตามนักเตะ
Instagram : Harry Kane
Twitter : Harry Kane

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ แหล่งข่าว : sportidols.club
ติดตามข่าวอื่นๆได้ที่ : newsport14.com
อ่านประวัตินักฟุตบอลคนอื่นที่น่าสนใจ : ประวัตินักเตะ

Latest Posts

spot_img

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.