วันเสาร์, มิถุนายน 8, 2024
spot_imgspot_img

Latest Posts

สโมสรฟุตบอล นิวคาสเซิลยูไนเต็ด

สโมสรฟุตบอล นิวคาสเซิลยูไนเต็ด ความสำเร็จอันรวดเร็ว สู่บอลพรีเมียร์ลีก

สโมสรฟุตบอล นิวคาสเซิลยูไนเต็ด สโมสรฟุตบอลมืออาชีพ เปิดฉากการกลับมาอีกครั้ง ในฤดูกาลบอลพรีเมียร์ลีก บอลลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษ ด้วยโอกาสคว้าแชมป์ติดไม้ติดมือได้ด้วยในซีซั่นนี้ พร้อมพาทีมก้าวข้าม อันดับตกชั้น และสามารถลุ้นแชมป์ทันทีหลังจากที่กลุ่มทุนจากประเทศซาอุดิอาระเบียเข้ามาเทคโอเวอร์เมื่อปีก่อน

นิวคาสเซิยูไนเต็ดฟุตบอลคลับ Newcastle สโมสรฟุตบอลเที่ยวบินชั้นนำของฟุตบอลอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นในปี 1892 ควบรวมกิจการของนิวคาสเซิส East End และ West End มีสนามกีฬาที่ได้รับการปรับปรุง ในกลางทศวรรษที่ 1990 จุได้กว่า 52,305 คน โดยสโมสรเดอะแม็กพาย เป็นสมาชิกของพรีเมียร์ลีกมาตลอด

สโมสรฟุตบอล นิวคาสเซิลยูไนเต็ด

ย้อนไป 3 ปี ประวัติศาสตร์การแข่งขันเปลี่ยนแปลง โดยใช้เวลา 88 ฤดูกาลในเที่ยวบินสูงสุด ไม่เคยต่ำกว่าดิวิชั่น 2 ของฟุตบอลอังกฤษ นับตั้งแต่เข้าร่วมลีกในปี 1893 นิวคาสเซิล คว้าแชมป์ลีก 4 สมัย, FA Cup 6 สมัย และ Charity Shield รวมถึงถ้วย Inter-Cities Fairs Cup ปี 1969 และ UEFA Intertoto Cup ปี 2006 รวมเป็นถ้วยรางวัลสูงสุด นับว่า สโมสรประสบความสำเร็จรุ่งเรืองมากที่สุด

สถิติของสโมสรนิวคาสเซิล ในพรีเมียร์ลีก

ในช่วงแรกของสโมสรนิวคาสเซิล หรือสาลิกาดง กับฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ที่ได้คว้าแชมป์อยู่บ่อยๆ โดยที่มีแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นคู่แข่งตัวฉกาจ ตอนนั้น และเคยเข้าใกล้การคว้าแชมป์ ด้วยการจบอันดับที่ 2 ของตาราง เป็นรองแชมป์ในฤดูกาล 1995-1996 และ 1996-1997 จากนั้น ทางสโมสรก็เข้าสู่ยุคทองอีกครั้งในระหว่างปี 2002 ถึง 2004 ภายใต้การคุมทีมของ เซอร์ บ็อบบี้ ร็อบสัน แต่สุดท้ายแล้วพวกเขาก็ไม่สามารถที่เอาชนะ แมนฯ ยูไนเต็ด หรือว่า อาร์เซนอล ได้เลย ก่อนที่จะตกชั้นจากพรีเมียร์ลีกไปในเวลาต่อมา

ประวัติ สโมสรฟุตบอลนิวคาสเซิลยูไนเต็ด

ฉายา : เดอะแม็กพาย, เดอะทูน สาลิกาดง
ก่อตั้ง : ค.ศ. 1892
สนาม : เซนต์เจมส์พาร์ก
เจ้าของ : กองทุนเพื่อการลงทุนสาธารณะ ,อาร์บีสปอตส์ & มีเดีย ,พีซีพีแคปิตอลพาร์ตเนอส์ (10%)
ประธาน : ยาซิร อัรรุมัยยาน
ผู้จัดการ : เอ็ดดี ฮาว
ลีก พรีเมียร์ลีก 2022–23 อันดับที่ 4

ติดตามเรื่องที่น่าสนใจ

แหล่งข่าว wikipedia

ประวัตินักเตะที่เกี่ยวข้อง ประวัตินักเตะ

พร้อมอ่านประวัติความเป็นมาได้ที่ ประวัติของสโมสร

Latest Posts

spot_img

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.