วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
spot_imgspot_img

Latest Posts

จอนนี เอฟวันส์

จอนนี เอฟวันส์ ชาวไอร์แลนด์เหนือ ตำแหน่งกองหลังให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

จอนนี เอฟวันส์ เกิด 3 มกราคม ค.ศ. 1988 เป็นนักฟุตบอลชาวไอร์แลนด์เหนือ เกิดที่กรุงเบลฟัสต์ ปัจจุบันเล่นในตำแหน่งกองหลังให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในพรีเมียร์ลีก และทีมชาติไอร์แลนด์เหนือ ด้วยความสูงที่เหมาะเจาะทำให้เขาพร้อมมากที่จะเล่นเป็นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ แต่ความสูงไม่ได้เป็นอุปสรรค เพราะทักษะในการเล่นลูกบนพื้นดินของเขาก็คล่องแคล่วว่องไว

เอฟวันส์เป็นอีกหนึ่งผลผลิตของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่ได้เข้ามาสู่ทีมตั้งแต่ปี ค.ศ. 2004 โดยเข้ามาอยู่ในทีมเยาวชนจากนั้นก็อยู่ในทีมเยาวชนมาจนถึงปี ค.ศ. 2006 ก็ได้ถูกยืมไปเล่นให้กับรอยัลแอนต์เวิร์ป ทีมพันธมิตรของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่เบลเยียม 1 ฤดูกาล จากนั้นก็ถูกยืมไปอยู่กับซันเดอร์แลนด์ของรอย คีน อีก 2 ฤดูกาลติดต่อกัน และกลายเป็นตัวสำคัญของทีมอย่างยอดเยี่ยม

เอฟวันส์ได้กลับมาอยู่กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในฤุดูกาล 2007–08 โดยเล่นในนัดแรกกับทีมเมื่อวันที่ 26 กันยายน ค.ศ. 2007 พบกับคอเวนทรีซิตี (เหย้า) จนมาถึงฤดูกาล 2008–09 เขามีโอกาสลงเล่นให้กับทีมในนัดสำคัญกับเชลซี โดยได้ลงเล่นแทนเนมันยา วีดิช ที่ติดโทษแบน ทำให้ทุกคนสามารถไว้วางใจในตัวเขาได้แม้ว่าทีมจะขาดสุดยอดกองหลังอย่างริโอ เฟอร์ดินานด์ หรือวิดิช ก็ยังมี เอฟวันส์ ที่ทดแทนได้ 

ชื่อเต็ม จอนาทัน แกรนต์ เอฟวันส์

วันเกิด 3 มกราคม ค.ศ. 1988 (35 ปี)

สถานที่เกิด เบลฟัสต์ ไอร์แลนด์เหนือ

ส่วนสูง (1.88 m)

ตำแหน่ง กองหลัง

สโมสรปัจจุบัน แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

หมายเลข 35

ช่องทางการติดตามนักเตะ
Instagram : Jonny Evans
Twitter :  Jonny Evans

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ แหล่งข่าว : sportidols.club
ติดตามข่าวอื่นๆได้ที่ : newsport14.com
อ่านประวัตินักฟุตบอลคนอื่นที่น่าสนใจ : ประวัตินักเตะ

Latest Posts

spot_img

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.