วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
spot_imgspot_img

Latest Posts

จูด เบลลิงแฮม (Jude Bellingham)

จูด เบลลิงแฮม (Jude Bellingham) เด็กมหัศจรรย์ ยอดกองกลางอนาคตไกล

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อเต็ม : จูด เบลลิงแฮม (Jude Bellingham)

วันเกิด : 29 มิถุนายน ค.ศ. 2003 (20 ปี)

สถานที่เกิด : เมือง Stourbridge , ประเทศ อังกฤษ

ส่วนสูง : 6 ฟุต 1 นิ้ว (1.86 ม.)

ตำแหน่ง : กองกลาง

สโมสร : เรอัล มาดริด

เบอร์เสื้อ : 5

ประวัตินักเตะ

จูด เบลลิงแฮม นักฟุตบอลอาชีพ ที่เล่นในตำแหน่งกองกลาง หนึ่งในดาวรุ่งที่น่าจับตามองมากที่สุดในโลกเวลานี้ โดยเป็นนักเตะที่มีทักษะในด้านของการเลี้ยงบอลที่คล่องแคล่ว การไปกับบอล การแย่งบอล และรวมไปถึงการเล่นเป็นกองกลางแบบบ็อกซ์ทูบ็อกซ์ ซึ่งในปัจจุบันนี้ เจ้าตัวได้กลายเป็นนักฟุตบอลอังกฤษที่มีค่าตัวแพงมากที่สุดตลอดกาลแล้ว

ซึ่งครอบครัวของ จูด เบลลิงแฮม ก็ยังถือเป็นครอบครัวของนักฟุตบอลอีกด้วย นั้นเป็นเพราะว่าพ่อของเค้า มาร์ก เบลลิงแฮม (Mark Bellingham) ก็เป็นนักฟุตบอลฝีเท้าดี และน้องของจูดคือ โจบ เบลลิงแฮม (Jobe Bellingham) ซึ่งในตอนนี้กำลังค้าแข้งอยู่กับสโมสรฟุตบอลเบอร์มิงแฮม ซิตี้ นั้นเอง ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นอาชีพของจูดเช่นเดียวกัน

โดยตัวของ จูด เบลลิงแฮมนั้น ได้เริ่มต้นการค้าแข้งกับสโมสรฟุตบอลเบอร์มิงแฮม ซิตี้ เป็นทีมในตั้งแต่อสยุเพียงแค่ 15 ปีเท่านั้น โดยเจ้าตัวยังสามารถทำลายสถิติเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดที่ทำประตูได้ ด้วยวัยเพียง 16 ปีกับอีก 63 วัน ด้วยฟอร์มการเล่นที่โดดเด่น และน่าจับตามองมากๆ เริ่มทำให้ตัวจูดนั้นได้รับความสนใจจากสโมสรยักษ์ใหญ่จากทั่วยุโรป

และทีมที่ได้ตัวเค้าไปนั้นก็คือสโมสร โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ (Borussia Dortmund) ในศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี โดยจากนั้น จูดก็ได้พัฒนาฝีเท้าขึ้นเรื่อยๆตลอดเวลา ทำให้กลายเป็นตัวหลักของสโมสรและทีมชาติอังกฤษด้วยอายุเพียงแค่ 19 ปีเท่านั้น โดยถือว่าจะเป็นกำลังหลักของทีมชาติอังกฤษในอนาคตเช่นเดียวกับ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์

สำหรับในปัจจุบันนี้เจ้าตัวได้ย้ายไปค้าแข้งกับสโมสรที่ดังที่สุดในยุโรปนั้นก็คือสโมสร เรอัล มาดริด นั้นเอง ด้วยค่าตัวมากถึง 133 ล้านยูโร ที่จะเป็นกำลังหลักที่สำคัญของยุคสมัยใหม่ของทีม ที่ประกอบไปด้วยนักเตะดาวรุ่งอายุน้อยที่น่าจับตามองมากมาย ทำให้เป็นเรื่องตื่นเต้นที่ว่า จูด จะสามารถสร้างประวัติศาสตร์หน้าไหน ให้กับราชันชุดขาว

ช่องทางการติดตาม

Instagram : judebellingham

Twitter : Jude Bellingham

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

แหล่งข่าว : newsport14

ติดตามข่าวอื่นๆได้ที่ : Goal.com

อ่านประวัตินักฟุตบอลคนอื่นที่น่าสนใจ : ประวัตินักเตะ

Latest Posts

spot_img

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.