วันเสาร์, พฤษภาคม 18, 2024
spot_imgspot_img

Latest Posts

สโมสรฟุตบอล ลีดส์ยูไนเต็ด

สโมสรฟุตบอล ลีดส์ยูไนเต็ด ตำนานระดับแรกๆ ของลีกอังกฤษ

สโมสรฟุตบอล ลีดส์ยูไนเต็ด สโมสรฟุตบอลมืออาชีพ ตำนานทีมระดับแรกๆ ที่ใช้เวลายาวนานอย่างต่อเนื่อง ในลีกฟุตบอลอังกฤษ โดยสโมสรก่อตั้ง ฟุตบอลคลับในเมืองลีดส์ เวสต์ยอร์ค

ลีดส์ยูไนเต็ด Leeds United Football Club สโมสรที่ก่อตั้งขึ้น ในปีพ. ศ. 2462 หลังจากการยุบลีดส์ซิตี้ และเข้ายึดสนามกีฬาเอลแลนด์โร้ด ซึ่งช่วงเวลาเกือบจะทั้งหมดของ ลีดส์ ถูกใช้ไปกับการแข่งขันในระดับแรกของฟุตบอลอังกฤษอย่างยาวนานที่สุด

โดยในช่วงเวลา 18 ปี ระหว่าง ปีพ.ศ. 2507 ถึง พ.ศ. 2525 ในขณะที่ระยะเวลาที่ยาวนานที่สุด และเพิ่มอีก 16 ปี ระหว่างปี 2547 ถึง 2563 ซึ่งปัจจุบัน ลีดส์ ได้แข่งขันในพรีเมียร์ลีกสนามบินชั้นนำของฟุตบอลอังกฤษ หลังจากได้รับการเลื่อนตำแหน่งจาก EFL Championship ในช่วงฤดูกาล 2019-2020

สโมสรฟุตบอลลีดส์ยูไนเต็ด

สโมสรลีดส์ซิตี้ ถือบรรพบุรุษของลีดส์ยูไนเต็ด โดยเริ่มก่อตั้งขึ้นในปี 2447 และได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกลีก ในปี พ.ศ. 2448 จนทำให้มีแฟนบอลเข้าร่วมสนุกได้มากมาย บนถนนเอลแลนด์ โดย ในปีพ. ศ. 2457 เฮอร์เบิร์ตแชปแมน แชปแมน ได้ประกาศว่า เมืองนี้สร้างขึ้น เพื่อรองรับฟุตบอลบนเครื่องบิน

แต่เมืองลีดส์ถูกบังคับให้ยกเลิก เกิดการบังคับให้ขายนักแตะทั้งหมด โดย The Football League ในปี 1919 เพื่อตอบสนองต่อข้อกล่าวหาเรื่องการจ่ายเงินให้กับผู้เล่นอย่างผิดกฎหมาย ต่อมาในช่วงสงครามโลก ลีดส์ยูไนเต็ดก่อตั้งขึ้น และได้รับคำเชิญให้เข้าสู่มิดแลนด์ลีก

หลังจากการได้รับโหวต และได้แทนที่ลีดส์ซิตี้สำรอง หลังจากการยุบลีดส์ซิตี้ Yorkshire Amateurs ได้ซื้อสนามกีฬา Elland Road ยอร์คมือ สำหรับทีมใหม่ภายใต้การบริหารของอดีตผู้เล่นดิ๊กเรย์

ประวัติ สโมสรฟุตบอลลีดส์ยูไนเต็ด

ชื่อเต็ม : สโมสรฟุตบอลลีดส์ยูไนเต็ด

ฉายา : นกยูง ,ยูงทอง

ก่อตั้ง : ค.ศ. 1919

สนาม : เอลแลนด์โรด

เจ้าของ : Aser Group Holding ,49ers Enterprises

ประธาน : แอนเดรีย​ ราดริซซานิ

หัวหน้าผู้ฝึกสอน : ดานีเอล ฟาร์เคอ

ลีก พรีเมียร์ลีก 2022–23 อันดับที่ 19 จาก 20

ติดตามเรื่องที่น่าสนใจ

แหล่งข่าว hmong.in.th

ประวัตินักเตะที่เกี่ยวข้อง ประวัตินักเตะ

พร้อมอ่านประวัติความเป็นมาได้ที่ ประวัติของสโมสร

Latest Posts

spot_img

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.