วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
spot_imgspot_img

Latest Posts

สโมสรฟุตบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

สโมสรฟุตบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โอลด์แทรฟฟอร์ด กับ โรงละครแห่งความฝัน

สโมสรฟุตบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (Manchester United Football Club) ซึ่งเป็นสโมสรฟุตบอลที่ตั้งอยู่ในเมืองแมนเชสเตอร์ ของประเทศอังกฤษ และในปัจจุบันกำลังทำการแข่งขั้นอยู่ใน ฟุตบอลพรีเมียร์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยสโมสรได้เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ ค.ศ 1878 ในชื่อของ นิวตันฮีตแอลวายอาร์ และมาเปลี่ยนเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปี ค.ศ. 1910 ในเวลาต่อมา

ซึ่งสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ ปีศาจแดง โดยมีสนามเหย้าที่ใช้ในการแข่งขันที่มีชื่อว่าสนาม โอลด์แทรฟฟอร์ด โดยจุผู้ชมได้มากถึง 74,140 ที่นั่งกันเลยที่เดียว โดยมีความจุใหญ่มากที่สุดเป็นอัน 8 ของยุโรป และใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นรองแค่ สนามกีฬาเวมบลีย์ เท่านั้นเอง

อีกทั้งสโมสรฟุตบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทีมที่คว้าแชมป์มาอย่างมากมาย ซึ่งสามารถคว้าถ้วยรางวัลมาได้มากถึง 67 โทรฟี่ และยังเป็นทีมที่ได้แชมป์พรีเมียร์ลีกมากที่สุดในตอนนี้ โดยคว้าไปได้มากถึง 20 สมัย และหากจะให้พูดถึงผู้ที่พา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประสบความสำเร็จมากที่สุด ก็คงต้องนึกถึง เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน

สำหรับสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีเจ้าของสโมสรเป็นกลุ่มทุ่นชาวอเมริกันนั้นก็คือ ตระกูลเกลเซอร์ โดยมีชุดการแข่งขันชุดหลักของสโมสร เป็นสีแดง ซึ่งตราสโมสรจะเป็นรูปของ ปีศาจถือไม้เท้า และมีสโมสรคู่ปรับเป็น ลีดส์ ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เป็นคู่ปรับร่วมเมือง และอีกหนึ่งทีมคือ ลิเวอร์พูล คู่แข่งที่แย่งความสำเร็จตั้งแต่อดีต

ช่องทางการติดตาม

Facebook : Manchester United

Instagram : manchesterunited

Twitter : Manchester United

Youtube : Manchester United

Website : Manchester United

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

ติดตามข่าวอื่นๆได้ที่ : newsport14

อ่านประวัตินักฟุตบอลที่น่าสนใจ : ประวัตินักเตะ

อ่านประวัติทีมฟุตบอลที่น่าสนใจ : ประวัติของสโมสร

Latest Posts

spot_img

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.