วันพุธ, มิถุนายน 12, 2024
spot_imgspot_img

Latest Posts

N’Golo Kanté

N’Golo Kanté นักเตะมหัศจรรย์ ชายผู้เป็นที่รักแห่งโลกฟุตบอล ตำนานสโมสร เชลซี 

เอ็นโกโล่ ก็องเต้ (N’Golo Kanté) ตำนานสโมสร เชลซี เขาคือคนที่คนทั้งโลกต้องหลงรัก ชายผู้ที่ไม่เห็นแก่ตัว ไม่ถือตัว ใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไป เป็นกันเองกับทุกคน และ เขามักจะมีรอยยิ้มหวานๆ ให้กับทุกคนเสมอ Kanté เป็นกองกลางตัวรับที่สถาปนาตัวเองขึ้นมาเป็นระดับโลก ไม่มีใครสงสัยใจฝีเท้าของเขา ชายผู้ที่ทำงานหนักเพื่อเพื่อนร่วมเขา ไม่ว่าลูกฟุตบอลจะไปอยู่ส่วนไหนของสนาม คุณก็จะเห็นเขาคนนี้ที่ตรงนั้น เขาทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ลูกฟุตบอลกลับมาครอบเขา จนได้รับฉายาว่าเป็นนักเตะ 15 ปอด เขาสามารถวิ่งได้ทั้งตลอด 90 นาที โดยไม่แสดงอาการอ่อนล้าเลยแม้แต่วินาทีเดียว ด้วยสไตล์การเนที่มุ่งมั่นและพละกำลังที่โดดเด่น เขาได้รับการยอมรับการยอมรับจากแฟนบอลทั่วโลก ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนบอลทีมไหน คุณจะหลงรัก ก็องเต้ อย่างแน่นอน 

นอกจากจะมีฝีเท้าที่ยอดเยี่ยม มีฟอร์มการเล่นที่โดดเด่น เขายังเป็นคนที่มีทัศนคติที่ดีมากๆอีกด้วย เขาเป็นผู้ชายขี้อาย ที่ไม่กล้าแม้กะทั้งชูถ้วยแชมป์ เขาเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้สโมสร เชลซี ทยานสู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ เขาพา ทัพสิงค์บูล ขึ้นสู่จุดสูงสุดของโลกฟุตบอล โดยการกวาดมาหมดทุกแชมป์ ไม่ว่าจะเป็น แชมป์พรีเมียร์ลีก แชมป์ ยูฟ่า แชมป์เปี่ยนลีก แชมป์คาราวคัพ แชมป์ FA คัพ และ ยังมีอื่นๆอีกมากมาย และ หากพูดถึงในทีมชาติ Kanté คือกำลังสำคัญในแดนกลางที่ ทีมชาติฝรั่งเศษทยานสู่ แชมป์โลก เรียกได้ว่าชายผู้นี้ คือที่สุดของโลกฟุตบอล เขาคือตำนานระดับโลกอย่างไม่มีข้อสงสัย 

เส้นทางสู่ตำนานระดับโลก เอ็นโกโล่ ก็องเต้ 

Kanté เริ่มต้นอาชีพของเขาในฝรั่งเศส เเขาคือนักเตะดาวรุ่งที่ได้รับความสนใจจากทีมใหญ่ๆทั่วยุโรป ด้วยสไตล์การเล่นที่ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจ วิ่งสู้ฟัดไม่มีหมด เขาจงได้รับโอกาสอันสำคัญ เขาได้เซ็นต์สัญญากับสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ที่เลสเตอร์ เขามีส่วนสำคัญในทุกๆการแข็งขัน เขาโชว์ฟอร์มการเล่นที่โลกจะต้องตลึง เลสเตอร์ คือสโมสรที่เล็กๆ เป็นทีมท้ายตาราง แต่การมาของ ก็องเต้ ช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ลีกอย่างได้ยิ่งใหญ่ และ ไม่มีใครไม่คาดฝัน ในฤดูกาล 2015-2016 

เอ็นโกโล่ ก็องเต้ เขาสามารถทำหน้าที่ได้หลากหลาย เป็นคนที่น่ารำคาญมากๆเมื่ออยู่ในสนาม เพราะ เขาเป็นผู้เล่นที่จะอยู่ทุกส่วนของสนาม ไม่ว่าจะแดนหน้า แดนกลาง หรือ แดนกลาง ลูกฟุตบอลอยู่ตรงไหน เขาอยู่ที่นั้น ด้วยการเล่นที่โดดเด่นในตำแหน่งกองกลางสารพัดประโยชน์ และ เขาก็สถาปะนาตัวเองเป็นกองกลางระดับ TOP ที่มีผลงานอันโดดเด่นเหนือกว่าใคร จากนั้น ไม่นาน Kanté ก็ได้ย้ายไปเชลซีในปี 2016 ที่นั่น เขายังคงแสดงฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมและช่วยให้สโมสรคว้าถ้วยรางวัลหลายรายการ รวมถึงแชมป์พรีเมียร์ลีก และยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก อีกด้วย เขาคือส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้ เป็นหัวใจหลักในแดนกลางของสโมสร เชลซี อย่างแท้จริง 

จุดเด่น และ สไตล์การเล่นของ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ 

เอ็นโกโล่ ก็องเต้ เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในกองกลางที่ดีที่สุดในโลก ด้วยการเล่นที่มีพละกำลังที่ล้นเหลือวิ่งได้ตลอด 90 นาที โดยไม่มีหมดแรง เขามีความเร็วในการเคลื่อนไหวและความคล่องตัวในการเข้าสกัดบอล มีความสามารถในการตัดบอลได้ดีเยี่ยม การอ่านเกมที่โดดเด่น และ ยังมีความสามารถในการจ่ายบอลที่ดี เขาจ่ายบอลได้อย่างเฉียบคม สร้างสรรค์โอกาสให้เพื่อนร่วมทีมได้อีกด้วย ถึงแม้จะเล่นในตำแหน่งกลางรับ

นอกจากนี้ เขายังมีความโดดเด่นในด้านของความหลากหลายในการเล่น เขาเขาสามารถเล่นได้ทุกตำแหน่งในสนาม และ เล่นได้ดีทั้งในเกมรับ และ เกมรุก เป็นนักเตะสารพัดประโยชน์ที่ไม่สามารถหาใครมาเทียบได้ นอกจากนี้ เขายังมีบทบาทสำคัญในทีมชาติฝรั่งเศส โดยมีส่วนช่วยให้ทีมชาติคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกในปี 2018 การเล่นของเขาที่เชลซีและทีมชาติแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการเล่นฟุตบอลระดับสูงของเขา ทำให้เขาได้รับความชื่นชมอย่างมากในวงการฟุตบอลสมัยใหม่

ช่องทางการติดตามนักเตะ
Instagram : N Golo Kanté
Twitter : N Golo Kanté

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ แหล่งข่าว : goal.com
ติดตามข่าวอื่นๆได้ที่ : newsport14.com
อ่านประวัตินักฟุตบอลคนอื่นที่น่าสนใจ : ประวัตินักเตะ

Latest Posts

spot_img

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.