วันจันทร์, มิถุนายน 10, 2024
spot_imgspot_img

Latest Posts

ราฟาแอล วาราน

ราฟาแอล วาราน ตำแหน่งกองหลังให้แก่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

ราฟาแอล วาราน กิด 25 เมษายน ค.ศ. 1993 เป็นนักฟุตบอลชาวฝรั่งเศส ปัจจุบันเล่นในตำแหน่งกองหลังให้แก่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในพรีเมียร์​ลีก วารานเริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพกับสโมสรล็องส์ โดยในฤดูกาล 2010–11 เขาได้เริ่มลงซ้อมกับทีมชุดใหญ่และมีชื่อเป็นสำรองในเกมลีกบางนัด ก่อนที่เขาจะได้ลงเล่นให้แก่ทีมชุดใหญ่ครั้งแรกด้วยวัย 17 ปี

วารานได้ย้ายไปเรอัลมาดริดในช่วงฤดูร้อน 2011 ก่อนที่จะย้ายไปแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในอีกสิบปีถัดมา ลงเล่นให้แก่เรอัลมาดริดมากกว่า 300 นัดและพาทีมชนะเลิศถ้วยรางวัลได้ถึง 18 รายการ ซึ่งรวมถึงลาลิกาสามสมัย, โกปาเดลเรย์หนึ่งสมัย, ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกสี่สมัย และฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกสี่สมัย โดยในตอนที่เขาพาทีมชนะเลิศยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2016–17 ซึ่งเป็นแชมป์ยุโรปสมัยที่สามของเจ้าตัว

วารานเคยลงเล่นให้แก่ทีมชาติฝรั่งเศสรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี, 20 ปี และ 21 ปี ก่อนที่จะได้ลงเล่นให้แก่ทีมชาติชุดใหญ่ครั้งแรกในเดือนมีนาคม ค.ศ. 2013 เขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติฝรั่งเศสชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2014 ซึ่งเขาเขาได้รับรางวัลผู้เล่นดาวรุ่งยอดเยี่ยม และเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติชุดที่ชนะเลิศฟุตบอลโลก 2018 ที่เขาได้ลงเล่นให้แก่ทีมครบทุกนาที

ชื่อเต็ม ราฟาแอล ซาวีเย วาราน

วันเกิด 25 เมษายน ค.ศ. 1993 (30 ปี)

สถานที่เกิด ลีล ประเทศฝรั่งเศส

ส่วนสูง 1.91 เมตร 

ตำแหน่ง เซ็นเตอร์แบ็ก

สโมสรปัจจุบัน แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

หมายเลข 19

ช่องทางการติดตามนักเตะ
Instagram : Raphael Varane
Twitter : Raphael Varane

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ แหล่งข่าว : sportidols.club
ติดตามข่าวอื่นๆได้ที่ : newsport14.com
อ่านประวัตินักฟุตบอลคนอื่นที่น่าสนใจ : ประวัตินักเตะ

Latest Posts

spot_img

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.