วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
spot_imgspot_img

Latest Posts

สโมสรฟุตบอล เรอัล มาดริด

สโมสรฟุตบอล เรอัล มาดริด เจ้าของฉายา “ทีมราชันแห่งยุโรป”

สโมสรฟุตบอล เรอัล มาดริด (Real Madrid Club de Futbol) ทำการก่อตั้งสโมสรเมื่อปี ค.ศ. 1902 โดยเป็นสโมสรฟุตบอลที่กำลังแข่งขันอยู่ใน ฟุตบอลลาลีกาสเปน ซึ่งตั้งอยู่ที่กรุง มาดริด เมืองหลวงของประเทศสเปน ซึ่งชื่อคำว่า เรอัล ได้รับพระราชทานจาก พระเจ้าฟอนโซที่ 13 แห่งสเปน ที่มีความหมายว่า ของกษัตริย์ หรือของหลวง นั้นเอง

อีกทั้ง เรอัล มาดริด มีสนามเหย้าที่ใช้ในการแข่งขัน ใช้ชื่อสนามว่า “ซานติอาโก เบร์นาเบว” ซึ่งจุผู้ชมได้มากกว่า 80,400 คนโดย เรอัล มาดริด เป็นอีกหนึ่งทีมที่ประสมความสำเร็จและคว้าแชมป์การแข่งขันมาได้อย่างมากมาย ซึ่งมากที่สุดในยุโรป จึงทำให้ได้มาอีกหนึ่งฉายา นั้นก็คือ ราชันแห่งยุโรป ซึ่งคว้าถ้วยยุโรปมาได้มากถึง 14 สมัย

สำหรับสโมสร เรอัล มาดริด ถือเป็นทีมที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากที่สุดของสเปน โดยคว้าแชมป์มาได้มากกว่า 100 โทรฟี่ ทำให้เป็นสโมสรที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก อีกทั้ง ก็ยังเป็นสโมสรที่มีชื่อเสียงและร่ำรวยมากที่ในโลกอีกด้วย โดยมีคู่ปรับตลอดกาลอย่างสโมสร บาร์เซโลนา โดยเป็นการแข่งขันที่มีชื่อว่า ศึกเอลกลาซิโก นั้นเอง

ซึ่งสโมสร เรอัล มาดริด ถือเป็นอีกหนึ่งทีมที่มีผู้เล่นดีๆมากมายเข้ามาค้าแข้งในถิ่น ซานติอาโก เบร์นาเบว ไม่ว่าจะเป็น โรนัลโด, ซีเนดีน ซีดาน, กาก้า, และร่วมไปถึง คริสเตียโน โรนัลโด ซึ่งในตอนนี้ทีมได้ประกอบไปด้วยดาวรุ่งอายุน้อยมากพรสรรค์ที่น่าจับมองทั้ง จูด เบลลิงแฮม และวินิซิอุส จูเนียร์ ที่จะเป็นกำลังหลักสำคัญในอนาคตของทีม

ช่องทางการติดตาม

Facebook : Real Madrid C.F.

Instagram : realmadrid

Twitter : Real Madrid C.F.

Youtube : Real Madrid

Website : Real Madrid

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

ติดตามข่าวอื่นๆได้ที่ : newsport14

อ่านประวัตินักฟุตบอลที่น่าสนใจ : ประวัตินักเตะ

อ่านประวัติทีมฟุตบอลที่น่าสนใจ : ประวัติของสโมสร

Latest Posts

spot_img

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.