วันจันทร์, พฤษภาคม 20, 2024
spot_imgspot_img

Latest Posts

โรเมลู ลูกากู

โรเมลู ลูกากู สุดยอดศูนย์หน้า สโมสร เชลซี เจ้าของค่าตัว 100 ล้านปอนด์

โรเมลู ลูกากู (Romelu Lukaku) เจ้าของสถิติค่าตัว 100 ล้านปอนด์ สโมสรเชลซี ศูนย์หน้าร่างใหญ่ หรือ ยักษ์ดำแห่งเบลเยี่ยม สุดยอดกองหน้าระดับ Top ของโลกในปัจจุบัน และ เป็นนักฟุตบอลชาวเบลเยียมเชื้อสายคองโกที่มีส่วนสูงถึง 192 cm เขามีพละกำลัง และ พลังงานในการเล่นฟุตบอลอย่างน่าเหลือเชื่อ มีทักษะฟุตบอลขั้นสูง มีความเฉียบคมในการจบสกอร์ เขาเกิดมาเพื่อยิงประตูอย่างแท้จริง

Romelu Lukaku

ในปัจจุบันเขาเล่นให้กับทีม เชลซี เป็นตัวความหวังใหม่ของทีม ถึงแม้ว่า ลูกากู จะมีรูปร่างที่ใหญ่ แต่ไม่ได้ทำให้ความเร็วของเขาลดลงเลย เพราะ เขามีจุดเด่นในด้านของความเร็ว และ คล่องแคล่วว่องไวอีกด้วย เรียกได้ว่านี่คือกองหน้าร่างยักษ์ที่ครบเครื่องสุดๆ ลูกากู คือกองหน้าตัวเป้าขนานแท้ เป็นกองหน้าเบอร์ 9 ตัวจบสกอร์ ที่หาตำแหน่งได้ดี มีความเร็ว มีความแข่งแกร่ง ที่สำคัญคือความเฉียบคม และ ครั้งหนึ่ง ลูกากู คือหนึ่งในหน้าเป้าที่เก่งสุดของโลก และ การจบสกอร์ที่เฉียบคมเป็นอย่างมาก ทั้งยังคงพัฒนาศักยภาพของตัวเองอยู่อย่างสม่ำเสมอ

Romelu Lukaku

เส้นทางอาชีพการค้าแข้งของ Romelu Lukaku

Romelu Lukaku เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวเบลเยี่ยม เล่นในตำแหน่งศูนย์หน้าตัวเป้า ลูกากูเริ่มต้นอาชีพนักฟุตบอล กับ สโมสรอันเดอร์เลชท์ ทีมยักษ์ใหญ่ในประเทศเบลเยียม เขามีความโดดเด่น มีความเก่งกาจเกินกว่าเพื่อนๆในรุ่นเดียวกัน จึงทำให้เป็นดาวรุ่งที่ถูกจับตามองจากทีมยักษ์ใหญ่ทั่วยุโปร และสุดท้าย Lukaku ตัดสินใจย้ายไปเล่นในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ กับ สโมสรเชลซี ในปี 2011 แต่ด้วยขณะนั้น สโมสเชลซี ครองความยิ่งใหญ่ มีกองหน้าระดับโลกในทีมมากมาย จึงทำให้ Lukaku ที่ยังเป็นแค่ดาวรุ่ง ไม่ได้รับโอกาสในการลงเล่นให้กับเชลซี จนสุดท้ายก็ต้องถูกปล่อยยืมให้เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน และเอฟเวอร์ตันยืมตัว เพื่อเป็นการฝึกฝนทักษะ เสริมสร้างประสบการณ์

Romelu Lukaku

เมื่อเขาได้ย้ายไปในทีมที่เล็กกว่า Lukaku ได้รับโอกาสลงเล่นอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้เขาสามารถงัดพรสรรค์ที่ตัวเองมีมาใช้ได้เต็มประสิทธิภาพ เขาทำผลงานได้อย่างโดดเด่นกับเอฟเวอร์ตัน สถาปนาเป็นกองหน้าที่อัตรายที่สุดคนหนึ่งของ พรีเมียร์ลีก ผ่านไปไม่นาน ด้วยฟอร์มการเล่นอันร้อนแรง ยิงประตูแบบถล่มทลาย เขาก็ได้รับความสนใจจาก สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในปี 2017 Lukaku ใช้เวลาที่นั้น 2 ฤดูกาล แต่ก็ไม่สามารถงัดฟอร์มที่เก่งที่สุดออกมาได้ การย้ายทีมก็เกิดขึ้นอีกหลัง ในปี 2019 เขาได้ย้ายไปอิตาลีเพื่อเล่นกับอินเตอร์ มิลาน และช่วยให้ทีมคว้าแชมป์เซเรีย อา ในฤดูกาล 2020-2021 

Romelu Lukaku

ลูกากู โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม ได้กลับสู่อ้อมกอดสโมสร เชลซี อีกครั้ง

ในช่วงต่อมา หลังจากโชว์ฟอร์มได้อย่างแจ๋มแจ้ง เขาพิสูตรตัวเองให้ทั้งโลกต้องรู้จักชื่อ ลูกากู และ ด้วยฟอร์มการเล่นที่ร้อนแรง และ ยิงประตูอย่างต่อเนื่อง Romelu Lukaku ได้กลับมาเล่นให้เชลซีอีกครั้งในปี 2021 ในช่วงแรกเขาคงรักษามาตรฐานการเล่นได้อย่างโดดเด่น ลูกากูสามารถยิงประตูได้เป็นกอบเป็นกำ แต่เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะ เขามีปัญหากับกุนซือใหญ่ และ ประสบปัญหาในการปรับตัวเข้ากับแนวทางการเล่นของทีม จึงทำให้ลูกากูไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้ และ ไม่ได้ลงสนามอย่างต่อเนื่อง แต่อย่างไรก็ตา เขายังคงเป็นหนึ่งในกองหน้าที่มีชื่อเสียง และ ยังได้ชื่อว่าเป็นกองหน้าระดับ TOP ของโลกอยู่ดี และ สุดท้ายเขาก็ต้องถูกปล่อยไปกลับไปยังสโมสร อินเตอร์ มิลาน และ ย้ายไปร่วมทีมกับ เอเอสโรม่า จนถึงปัจจุบัน เขากลับมาเป็นคนเดิมอีกครั้ง เขายิงประตูได้อย่างถล่มลาย 

Romelu Lukaku

จุดเด่นของ Romelu Lukaku

ลูกากูเป็นหนึ่งในกองหน้าที่มีความสามารถสูง ด้วยความแข็งแกร่งในการเล่นลูกกลางอากาศและความเร็ว นอกจากนี้เขายังมีทักษะในการควบคุมลูกบอลและการจบสกอร์ที่ยอดเยี่ยม ความแข็งแกร่งในการเล่นลูกกลางอากาศและความเร็วนอกจากนี้เขายังมีทักษะในการควบคุมลูกบอลและการจบสกอร์ที่ยอดเยี่ยม ลูกากูมีร่างกายที่แข็งแกร่งและทรงพลังมีความเร็วในการเคลื่อนที่

Romelu Lukaku

แม้จะมีร่างกายที่ใหญ่ แต่ลูกากูก็มีความเร็วสูงด้วยทักษะนี้ทำให้เขาสามารถหลุดจากการประกบของผู้เล่นคู่แข่งได้และเป็นอันตรายในการโต้กลับที่สำคัญคือ ทักษะการยิงประตู ลูกากูเป็นหนึ่งในกองหน้าที่มีทักษะการจบสกอร์ที่ดีเยี่ยมที่สุดของโลกในปัจจุบัน  และ มีความโดเด่นในการเล่นลูกกลางอากาศ ด้วยความสูงและความแข็งแกร่งของเขา ลูกากูเป็นนักเตะที่เก่งในการเล่นลูกกลางอากาศได้อย่างชำชอง 

ช่องทางการติดตามนักเตะ
Instagram : Romelu Lukaku
Twitter : Romelu Lukaku

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ แหล่งข่าว : sportidols.club
ติดตามข่าวอื่นๆได้ที่ : newsport14.com
อ่านประวัตินักฟุตบอลคนอื่นที่น่าสนใจ : ประวัตินักเตะ

Latest Posts

spot_img

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.