วันพุธ, มิถุนายน 12, 2024
spot_imgspot_img

Latest Posts

เวย์น เรนีย์ (Wayne Rooney)

เวย์น เรนีย์ (Wayne Rooney) การย้ายทีมที่เป็นประวัติศาสตร์

เวย์น เรนีย์ (Wayne Rooney) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงและสำคัญในศตวรรษที่ 21 ของฟุตบอลอังกฤษ การย้ายทีมของเวย์น เรนีย์จากเอเวอร์ตันไปยัง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เป็นหนึ่งในการย้ายที่เป็นที่จดจำในวงการฟุตบอล ต่อไปนี้เป็นประวัติการย้ายทีมของเวย์น เรนีย์ ที่เรา Newsport14 รวบรวมมาให้

เวย์น เรนีย์ (Wayne Rooney)

การย้ายทีม

วันที่และการย้าย

  • เวย์น เรนีย์ย้ายจากเอเวอร์ตันไปยังแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในช่วงปลายเดือนสิงหาคม 2004 โดยมีค่าซื้อขายประมาณ 25 ล้านปอนด์ ทำให้เขากลายเป็นนักเตะที่แพงที่สุดของอังกฤษในอายุนั้น

เหตุการณ์ที่นำมาซื้อเรนีย์

  • เวย์น เรนีย์เคยเป็นนักฟุตบอลหนุ่มที่มีคุณสมบัติพิเศษและความสามารถในการเล่นฟุตบอลอันยอดเยี่ยม ซึ่งทำให้เขาได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมทีมชาติอังกฤษตั้งแต่อายุเพียง 17 ปี
เวย์น เรนีย์ (Wayne Rooney)

บทบาทในแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

  • เวย์น เรนีย์มีบทบาทสำคัญในทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดตั้งแต่เข้าร่วมทีม โดยทันทีที่เข้าร่วมทีมเขาได้เป็นที่รู้จักในรูปแบบของนักเตะที่มีสมรรถนะที่หลากหลาย และมีสามารถในการทำประตู และการสร้างโอกาสให้กับเพื่อนร่วมทีม

ความสำเร็จในแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

  • ระหว่างระยะเวลาในทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เวย์น เรนีย์ช่วยทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก, แชมป์ FA Cup, และเข้ารอบรองชนะเลิศลีกแชมป์ UEFA Champions League

การย้ายทีมของเวย์น เรนีย์ไปยังแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้วงการฟุตบอลยังคงจดจำมานาน และเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นตำนานของเวย์น เรนีย์ในแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

ขอบคุณข้อมูลจาก , Manchester United – Legends , BBC Sport – Eric Cantona , Sky Sports – Eric Cantona

สนับสนุนเว็บไซต์โดย เว็บสล็อตเว็บตรง , SlotPG , ฝาก 10 รับ 100 ใหม่ล่าสุด

Latest Posts

spot_img

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.