วันเสาร์, มิถุนายน 8, 2024
spot_imgspot_img

Latest Posts

ยูสซูฟา มูโกโก้ (Youssoufa Moukoko)

ยูสซูฟา มูโกโก้ (Youssoufa Moukoko) Wonderkids อนาคตไกล ปรากฏการณ์ของ เสือเหลือง

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อเต็ม : ยูสซูฟา มูโกโก้ (Youssoufa Moukoko)

วันเกิด : 5 สิงหาคม ค.ศ. 2004 (19 ปี)

สถานที่เกิด : เมือง Yaoundé , ประเทศ แคเมอรูน

ส่วนสูง : 5 ฟุต 10 นิ้ว (1.79 ม.)

ตำแหน่ง : กองหน้า

สโมสร : โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

เบอร์เสื้อ : 18

ประวัตินักเตะ

ยูสซูฟา มูโกโก้ นักเตะมากพรสวรรค์ ซึ่งเป็นนักฟุตบอลชาวเยอรมนี แต่เจ้าตัวกัลเกิด ประเทศแคเมอรูน โดยในปัจจุบันกำลังค้าแข้งอยู่ในถิ่น เสือเหลือง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี นั้นเอง ซึ่งตัวของ ยูสซูฟา มูโกโก้ มีความโดดเด่นในเรื่องของการทำประตูมากๆ และยังเคยได้เล่นร่วมกับ จูด เบลลิงแฮม อีกด้วย

ซึ่งตัวของ ยูสซูฟา มูโกโก้ ได้เริ่มต้นการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ โดยการเป็นนักเตะเยาวชนของสโมสร ซังต์ เพาลี ในลีกรองของ ประเทศเยอรมนี ก่อนที่จะอายุ 13 ก็ถูกทาง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทาบทามให้มาเป็นนักเตะเยาวชนของแคมป์เสือเหลือง และเมื่อปี 2020 เจ้าตัวก็ถูกดันขึ้นมาติดทีมชุดใหญ่ โดยใช้เวลาเพียงแค่ไม่นานเท่านั้นเอง

และรู้หรือว่าไหม ครอบครัวของ ยูสซูฟา มูโกโก้ นั้นก็ยังถือเป็นครอบครวของนักฟุตบอลีกด้วย เพราะว่าพี่ชายของเค้า โบเรล อายุ 21 ปี ก็กำลังเดินในเส้นทางเดียวกับน้องชาย และกำลังค้าแข้งอยู่กับสโมสร ชวาร์ซ ไวบ์ เอสเซ่น ซึ่งเป็นทีมที่อยู่ในลีกระดับที่ 5 ของเยอรมนี ซึ่งทำการเล่นอยู่ในตำแหน่ง แบ็กซ้าย

โดยจุดเด่นของ ยูสซูฟา มูโกโก้ นั้นถือได้ว่าเป็นนักเตะที่มีความคล่องตัวสูง สามารถเก็บบอลและทำเกมเชื่อมเกมกับเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆได้ดี เพราะด้วยส่วนสูงเพียงแค่ 179 เซนติเมตร แต่ก็ยังมีความสามารถในด้านของความแข็งแกร่ง ความอึดอีกด้วย และที่สำคัญ การจบสกอร์ถือเป็นสิ่งที่เจ้าตัวโดดเด่นมากๆ มักอยู่ถูกที่ถูกเวลา

ช่องทางการติดตาม

ตอนนี้เจ้าตัวยังไม่ได้เปิดบัญชีเป็นของตัวเอง หากท่านใดต้องการติดตาม ก็สามาถเข้าไปที่เพจของทีม โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้เลย

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

ติดตามข่าวอื่นๆได้ที่ : newsport14

แหล่งข่าว : eurosport

อ่านประวัตินักฟุตบอลคนอื่นที่น่าสนใจ : ประวัตินักเตะ

อ่านประวัติทีมฟุตบอลที่น่าสนใจ : ประวัติของสโมสร

Latest Posts

spot_img

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.